Thiết bị báo cháy không dây

Thiết bị báo cháy không dây là gì?

Thiết bị báo cháy không dây là các thiết bị báo cháy có cấu tạo đơn giản, không sử dụng dây để kết nối giúp cho việc thi công tiện lợi hơn, lắp đặt trở nên dễ dàng, tiết kiệm chi phí, tăng tính thẩm mỹ cho không gian. Thiết bị báo cháy không dây có đầy đủ các chức năng cảnh báo, báo động khi có nguy cơ hỏa hoạn xảy ra nhằm giảm thiểu tối đa các  thiệt hại có thể xảy ra. 

Ưu điểm của thiết bị báo cháy không dây là gì?

Lắp đặt hệ thống báo cháy không dây là một trong những việc làm quan trọng nhất và được người dân lựa chọn, để đảm bảo sự an toàn của người dân, nhân viên… trong không gian sống cũng như làm việc của các gia đình.

Hệ thống báo cháy không dây vô cùng nhỏ bé thích hợp lắp đặt trong không gian sống và làm việc của bất cứ nơi đâu từ nhỏ bé đến to lớn. Chỉ cần bạn đặt các thiết bị an toàn chống cháy không dây được đặt trong khoảng cách không giới hạn của các mô đun, nhận được tín hiệu của chúng, bạn có thể sử dụng chúng một cách dễ dàng.

Cần thay đổi vị trí lắp đặt bạn có thể dễ dàng di chuyển nó tới bất cứ nơi đâu đủ đảm bảo an toàn cho không gian sống của gia đình mình thì bất kỳ một cá nhân, hay tổ chức nào cũng muốn sở hữu được thiết bị đảm bảo về chất lượng, hiện đại với mức giá phù hợp.

Thiết bị báo cháy không dây gồm những gì?

 • Thiết bị báo cháy đầu vào, gồm: đầu báo khói, đầu báo nhiệt đầu báo khói quang
 • Tủ trung tâm báo cháy gồm các loại tủ báo cháy không dây
 • Thiết bị báo cháy đầu ra gồm: chuông báo cháy, còi báo cháy, nút nhấn khẩn cấp

Nguyên lý hoạt động của thiết bị không dây

 • Các cảm biến khói cháy gắn trên trần chiều cao (1,5 -5m). 
 • Bán kính hoạt động 20m2 -25m2/đầu. Khi có cháy khói, cảm biến khói phát hiện ngay lập tức hú còi tại chỗ liên tục.
 • Đồng thời truyền tín hiệu không dây về bộ trung tâm( khoảng cách 30-70m xuyên vật cản)
 • Bộ trung tâm nhận tín hiệu sẽ hiển thị (có phát âm thanh tiếng anh trên màn hình vị trí chính xác dầu báo khói báo về)
 • Ngay lập tức máy trung tâm kích hoạt còi hú inh ỏi và đồng thời sẽ gọi điện thoại về số điện thoại đã cài trong bộ trung tâm( sử dụng tính năng này cần gắn line điện thoại bàn vào máy trung tâm).
 • Khi phát hiện khói cháy đầu báo khói sẽ phát hiện nhanh và hú còi báo động tít tít tít 90dB và đồng thời truyền tín hiệu ngay lập tức về máy trung tâm (máy trung tâm sẽ hú còi tổng. Âm lượng cực lì lớn 150dB để cho người dùng nhận biết).
 • Đầu báo khói có chế độ báo đang hoạt động giúp người sử dụng nhìn bằng mắt thường cũng có thể dễ dàng quan sát.
 • Đầu báo khói có chế độ báo pin yếu liên tục trong 30 ngày giúp người dùng để kịp thời thay pin để tiếp tục sử dụng.
 • Máy trung tâm có thể cài đặt lên đến 120 đầu báo khói và đặc biệt là hoàn toàn không dây sử dụng sóng truyền tín hiệu radio 433 cực kì nhanh, an toàn có khả năng xuyên tường vật cản và ít bị nhiễu sóng bởi môi trường.
 • Thiết bị báo cháy không dây có thể cài đặt chế độ khẩn cấp tức là hệ thống sẽ hoạt động liên tục dù bạn quên chưa bật chế độ trạng thái báo động.
 • Có thể phân vùng thông minh cho từng vị trí báo khói, vùng sẽ hoạt động liên tục, vùng chỉ hoạt động khi được kích hoạt tại máy trung tâm hoặc remote từ xa.
 • Có thể gọi điện thoại khẩn cấp cho người dùng nếu ở xa.
 • Máy trung tâm dùng điện ( có tích hợp sẵn pin dự phòng lên đến 6 tiếng) đầu báo khói dùng pin. Hoàn toàn không có lo tình trạng mất điện xảy ra.

Báo cháy không dây hoạt động như thế nào?

Với thiết kế cực kì đơn giản và gọn nhẹ. Các thiết bị báo cháy không dây hoạt động cực kì hiệu quả dựa trên các nguyên lý sau: 

Khi đầu báo khói phát hiện ra các dấu hiệu của đám cháy, đặc biệt là khói. Chúng sẽ tiến hành hú còi ngay lập tức. Đồng thời truyền tín hiệu về sự cố về trung tâm báo cháy.

Trung tâm báo cháy sẽ tiếp nhận tín hiệu và ngay lập tức xử lý thông tin. Sau đó phát tín hiệu để các hệ thống báo cháy, còi kêu thật to để cảnh báo cho con người biết. Đặc biệt, chúng sẽ gọi điện cho số điện thoại đã được cài đặt tại trung tâm để cảnh báo cho con người biết. 

Nhờ đó mà con người có thể biết được sự cố trong ngôi nhà của mình một cách nhanh chóng. và có những phương án ứng cứu hỏa hoạn và tẩu thoát kịp thời. Hạn chế các thiệt hại về người và tài sản do hỏa hoạn gây ra

Hệ thống báo cháy không dây có thể tự động cài đặt chế độ khẩn cấp. Dù bạn có quên bật trạng thái báo động đi nữa, hệ thống vẫn đảm bảo hoạt động tốt và an toàn.

Xin được cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm đến thông tin mà CÔNG TY CỔ PHẦN CHANG KIM đã cập nhật.

Để biết thêm chi tiết xin liên hệ CHANG KIM qua thông tin:

CTY CỔ PHẦN CHANG KIM

Mã số thuế ( Tax code) : 0 3 1 6 8 3 6 1 7 5

Địa chỉ ( Address) : 46A Đường TA22 , Phường Thới An , Quận 12, TP . HCM.

Điện thoại (Tell) : 028 6356 7737 – 0973 852 798

Số tài khoản ( Account): 3519888888 Tại : Ngân Hàng Á Châu – CN TPHCM

Email: thepchangkim@gmail.com 

Website: www.changkim.vn

0868685513
Liên hệ