Hiển thị tất cả 3 kết quả

Máy bớm cứu hỏa là gì?

Máy bơm phòng cháy chữa cháy hay còn gọi là máy bơm cứu hỏa  là máy bơm chữa cháy, máy bơm cứu hỏa,… Máy bơm này là một loại máy bơm công nghiệp, có chức năng cung cấp một lượng nước xuyên suốt, có áp lực cao cho một hệ thống dùng nước để dập tắt đám cháy. Máy bơm cứu hỏa được sử dụng chủ yếu để bơm nước chữa cháy. Nó được dùng phổ biến tại nhiều công ty, trường học, siêu thị, cơ quan nhà nước,…

Máy bơm cứu hỏa phòng cháy chữa cháy động cơ diesel/ xăng

Bơm cứu hỏa phòng cháy chữa cháy động cơ điện trục rời

Bộ bơm cứu hỏa phòng cháy chữa cháy

Bơm cứu hỏa phòng cháy chữa cháy động cơ điện liền trục

Cấu tạo máy bơm cứu hỏa

  • Bánh công tác Được kết cấu dưới 3 dạng chính mở hoàn toàn, nửa mở nửa đóng và khép kín. Bánh công tác được lắp cố định cùng với một số chi tiết khác của máy bơm trở thành phần quan trọng quyết định sự động của máy bơm nước. Chất liệu của bánh công tác được đúc bằng vật liệu kim loại có thể là gang, thép, đồng. Để bào đảm giẩm tổn thất về các bề mặt cánh đều phải nhẵn. Bánh công tác luôn giữ trạng thái cân bằng tĩnh, động tránh hiện tượng mất cân bằng để máy không ồn.
  • Trục bơm Được chế tạo bằng hợp kim khối hình tròn làm tâm được lắp với bánh công tác thông qua các mối ghép then.
  • Bộ phận dẫn hướng Bộ phận dẫn hướng vào và bộ phận dẫn hướng ra.
  • Ống hút và ống đẩy Ống hút được lắp vào đầu hút của máy bơm và nối với nguồn cấp nước, ống đẩy được lắp vào đầu đẩy của máy bơm và nối với hệ thống ống dẫn nước đi khắp hệ thống

Nguyên lý hoạt động máy bơm cứu hỏa

  • Các máy bơm chữa cháy bắt đầu hoạt động khi áp suất trong hệ thống giảm xuống một ngưỡng nào đó. Các hệ thống phun nước áp lực giảm xuống đáng kể khi một hoặc nhiều vòi phun nước cứu hỏa được tiếp xúc với nhiệt độ thiết kế và mở ra, gây giảm áp trong hệ thống chính, kích hoạt máy bơm hoạt động.
  • Hệ thống hoạt động bằng tay: Chỉ thực hiện các thao tác khởi động và vận hành đơn giản bằng tay thông qua tủ điều khiển.
  • Hệ thống tự động: Đặt chế độ (tùy thuộc công trình, chữa cháy vách tường hay tự động mà cài đặt rơ le áp lực theo yêu cầu cụ thể cho các mức áp lực riêng.) Các giá trị dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo. + Đặt áp lực thường trực cho hệ thống chữa cháy là 7 bar. + Khi áp lực giảm xuống 6 bar. Bơm bù áp được vận hành cho tới khi áp lực về lại mức 7 bar. + Trong trường hợp áp lực giảm xuống mức 5 bar. Khởi động đồng thời bơm chính và bơm bù áp để đảm bảo áp lực và lượng nước cần thiết.

Báo giá máy bơm cứu hỏa

0868685513
Liên hệ