Hiển thị tất cả 4 kết quả

Khớp nối là gì?

Khớp nối rất đơn giản và dễ hiểu. Khớp nối là một chi tiết máy được dùng để liên kết các chi tiết, bộ phận của máy lại với nhau và truyền động từ chi tiết này sang chi tiết khác. Ngoài ra, chúng còn đóng vai trò như một bản lề có tác dụng đóng mở các cơ cấu, ngăn ngừa quá tải giúp giảm trọng tải động, giảm sai lệch tâm giữa các trục nối…

khớp nối là gì

Cấu tạo khớp nối

  • Khớp nối mềm kết nối mặt bích
  • Khớp nối mềm liên kết đầu ren
  • Khớp nối mềm kết nối ren trong 
  • Khớp nối mềm bọc lưới kết nối Clamp inox  
  • Khớp nối mềm inox kết nối khớp nối nhanh inox 
  • Khớp nối mềm bọc lưới kết nối đầu chờ – với dòng này phù hợp cho khánh hàng tự về gia công vô đường ống 
  • Khớp nối mềm kết nối Khớp nối vi sinh  
  • Khớp nối mềm kết nối khớp nối nhanh khí nén 

cấu tạo khớp nối

Các loại khớp nối

Khớp nối cứng

Mối nối cứng được gọi là mối nối trục chặt được dùng để liên kết cố định 2 chi tiết lại với nhau nhằm đảm bảo không có sai lệch vị trí tương quan… 

Khớp nối cứng được chia thành 2 loại là loại nối ống và loại nối bích. Khớp nối trục cứng với khả năng truyền momen xoắn cao, phù hợp với tải nặng, yêu cầu độ đồng tâm cao giữa 2 trục truyền động.

khớp nối cứng

Khớp nối mềm

Là phụ kiện dùng để nối hai đường ống với nhau giữa van với đường ống và van với van. Hiện nay, khớp nối mềm được sử dụng rộng rãi trong các khu dân cư, khu công nghiệp, các nhà máy và xí nghiệp,… Mỗi công trình đều sẽ có hệ thống chất lỏng đi kèm như: hệ thống cấp nước sạch, hệ thống thoát nước thải, hệ thống khí nén,…

khớp nối mềm

Khớp nối inox

Khớp nối inox là loại khớp nối được sản xuất, gia công theo kích thước yêu cầu. Sản phẩm được làm bằng chất liệu inox nên có độ chịu nhiệt rất cao và hoạt động trong môi trường nhiệt độ lên tới 400 độ mà các thông số vẫn được đảm bảo chính xác.

Khớp nối inox có 2 loại chính là khớp nối inox nối bích và khớp nối inox nối ren

khớp nối inox

Khớp nối cao su

Khớp nối cao su hay còn gọi là khớp chống rung cao su được làm từ cao su đang xen với lớp thép bên trong để tăng sức bền và độ đàn hồi cho khớp nối. Khớp nối cao su thường được lắp đặt giữa các đường ống, trước những chỗ có nhiều rung động như trước máy bơm hoặc nhưng đường ống cố định quá dài. Khớp nối cao su có chức năng giảm chống rung cho đường ống giúp bảo vệ đường ống và các thiết bị một cách an toàn nhằm tăng tuổi thọ vận hành.

khớp nối cao su

Mối nối mềm BE, EE, BB, BF, FF

Khớp nối mềm được phân chia làm 5 loại chính là: BE, EE, BB, FF và BF và được ứng dụng để nối: Ống (Ống có thể là: Ống thép, Ống nhựa HDPE, Ống gang xinxing, Ống inox,…) với ống, Ống với: Van (thường Van cổng ty chìm nắp chụp), Đồng hồ đo lưu lượng nước, hoặc các phụ kiện khác. Và được ứng dụng trong mạng lưới cấp thoát nước. Ưu điểm là dễ dàng tháo lắp để thay thế, bảo hành, bảo dưỡng. Ngoài ra còn có thể tránh trường hợp áp giãn nở vì nhiệt. Vật liệu chế tạo bằng gang cầu hoặc gang xám và được sơn phủ Epoxy. Áp suất làm việc của khớp nối gang là: 0-16 Bar. Nhiệt độ làm việc 0~80ºC.

Mối nối mềm BE, EE, BB, BF, FF

Khớp nối thủy lực

Khớp nối là thiết bị dùng để nối các trục với chi tiết nhằm đảm bảo cho việc truyền tải không bị đứt quãng và có thể hoạt động liên tục. Hơn nữa khớp nối còn giúp cho việc giảm tải trọng động cơ, ngăn ngừa việc quá tải và  điều chỉnh tốc độ cho hợp lý. Khớp nối thủy lực được hiểu là loại khớp nối sử dụng bằng chất lỏng như dầu hoặc nước để truyền động.

khớp nối thủy lực

Ứng dụng của khớp nối

Ứng dụng của khớp nối mềm BE, EE hay khớp nối bằng gang

Khớp nối loại này phù hợp với nhiều tiêu chuẩn, nhiều loại đường ống khác nhau và cho phép dung sai lớn trong những trường hợp có tác động nội ngoại lực.

Khớp nối mềm BE,EE có thể chịu được áp lực lớn, áp lực lên đến 20kg – 30kg nên những đoạn ống cần áp lực cao sẽ dùng khớp này bạn nhé

Ứng dụng của khớp nối mềm inox

Khớp nối mềm inox thường cho các hệ thống bơm áp và đường ống. Khớp nối inox sẽ có tác dụng trong việc giảm độ rung, tiết kiệm thời gian lắp đặt, bảo trì cũng như tiết kiệm chi phí một cách hiệu quả và tối ưu.

Khớp nối mềm inox có thể chịu áp lực lớn, góp phần vào việc bù sai lệch, làm giảm các lực tác động lên đường ống. Điều này sẽ góp phần đảm bảo sự an toàn cho đường ống trong giai đoạn hoạt động.

Thiết bị mẫu này còn được dùng nhiều trong các hệ thống nhà máy xử lý nước, hóa chất, hàng hải, hệ thống thoát nước…

Ứng dụng của khớp nối mềm cao su

Khớp nối ống cao su được sử dụng chủ yếu trong hoạt động lắp đặt hệ thống máy bơm.

Dùng để lắp đặt ở các vị trí quan trọng trong hệ thống ống dẫn nước, các vị trí mày mà có mức độ chuyển động cao và hay gây ra những áp lực lớn cho hệ thống. 

Khớp nối giãn nở cao su sẽ giúp bù trừ sai lệch cho những chuyển động và áp lực gây ra, ngoài ra giúp tăng sự linh hoạt và tạo sự tiện lợi cho hệ thống đường ống tại các đơn vị, bảo đảm sự an toàn tuyệt đối, giúp hệ thống vận hành một cách hiệu quả nhất.

Khớp nối cao su chống rung sử dụng nhiều trong các ngành xử lý nước thải, ngành hóa chất,…và nhiều các hệ thống đường ống công nghiệp khác.

ứng dụng khớp nối

Ưu điểm và nhược điểm

ưu nhược điểm khớp nối

Các thương hiệu khợp nối nổi tiếng

các thương hiệu khớp mối

Bảng quy cách thông số của khớp nối

bảng quy cách khớp nối

Mua khớp nối tai tphcm

mua khớp nối tphcm

722,0006,738,000
315,000815,000
557,00020,078,000
0868685513
Liên hệ